Xin Giấy Phép Xây Dựng Tại Thuận An

Trước khi tiến hành xây dựng, chủ đầu tư luôn có nhu cầu xin giấy phép xây dựng tại bình dương cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nhưng vẫn còn có một số lượng lớn nhiều người chưa hiểu rõ quy trình và cách thức xin giấy phép này. Để nắm được các quy trình thủ tục, cùng tham khảo bài viết dưới đây với Xây dựng Gia Phong nhé!

Trình tự thực hiện khi xin giấy phép xây dựng tại Thuận An

Để xin giấy phép xây dựng tại Thuận An, các chủ đầu tư cũng chỉ cần tiến hành thủ tục theo các bước được quy định chung tại văn bản do Nhà nước ban hành, cụ thể như sau:

Bước 1: Gửi hồ sơ

Chủ đầu tư gửi 2 bộ hồ sơ đề nghị xin cấp phép xây dựng qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thuộc UBND thành phố Thuận An. Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, các bạn có thể thực hiện các thủ tục này qua cổng thông tin điện tử của UBND thành phố.

Chi tiết về hồ sơ sẽ được đề cập chi tiết ở phần 2 của bài viết.

Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ giấy phép xây dựng Thuận An
Bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ giấy phép xây dựng Thuận An

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ

Đợi phản hồi của Bộ phận thành phố sau khi kiểm duyệt hồ sơ theo quy trình. Sau khi nhận đủ hồ sơ, Bộ phận tiếp nhận sẽ chuyển hồ sơ đến Phòng Quản lý đô thị thành phố Thuận An để tham mưu giải quyết.

Bước 3: Kiểm tra và thẩm định hồ sơ

Trong thời gian này, Phòng Quản lý đô thị thành phố Thuận An phải tổ chức thẩm định hồ sơ và kiểm tra thực địa. Sau đó cơ quan hành chính sẽ xác còn thiếu và cần bổ sung tài liệu nào không, rồi thông báo đến chủ đầu tư để hoàn thành bổ sung hồ sơ.

Nếu hồ sơ không hợp lệ, cơ quan cấp phép xây dựng sẽ hướng dẫn bạn bổ sung hồ sơ. Lúc này bạn sẽ thực hiện lại từ bước 1.

Nếu hồ sơ hợp lệ, Cơ quan cấp phép sẽ ghi biên nhận và hẹn ngày khảo sát. Bạn tiếp tục thực hiện bước tiếp theo.

Bước 4: Cấp giấy phép xây dựng

Cơ quan cấp phép xây dựng đóng dấu bản vẽ và cấp phép xây dựng.

Thời gian thực hiện toàn bộ thủ tục trên sẽ mất khoảng từ 10 – 20 ngày tùy vào loại hình, khu vực xin giấy phép và tùy vào trường hợp xin mới hay xin cũ.

Giấy tờ và các thành phần trong hồ sơ

Hồ sơ giấy phép xây dựng đầy đủ
Hồ sơ giấy phép xây dựng đầy đủ

Các thành phần trong hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp phép xây dựng theo mẫu được ghi tại Phụ lục số 1 Thông tư số 15/2016/TT-BXD.

– Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

– Hai bộ bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt theo quy định của pháp luật về xây dựng, trong mỗi bộ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất theo tỷ lệ từ 1/50 đến 1/500 kèm sơ đồ vị trí công trình.
 • Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chính của công trình theo tỷ lệ 1/50 – 1/200.
 • Bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 đến 1/200 và mắt cắt móng tỷ lệ 1/50 kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thoogn tin tỷ lệ 1/50 – 1/200.

– Trường hợp thiết kế xây dựng công trình được cơ quan có thẩm quyền thẩm định, thì chủ đầu tư nộp theo các bản vẽ thiết kế xây dựng đã được cơ quan thẩm định.

– Bản sao văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận ( đối với công trình xây chen có tầng hầm)

– Bản sao văn bản cam kết của chủ đầu tư đảm bảo an toàn cho công trình và công trình lân cận xung quanh.

– Bản sao báo cáo kết quả thẩm định thiết kế của cơ quan chuyên môn về xây dựng đối với công trình theo quy định phải được thẩm định thiết kế.

– Bản sao kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức, cá nhân thiết kế theo mẫu tại Phụ lục số 3 thông tư 15/2016/TT-BXD, kèm theo bản sao chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng đối với các công trình chưa được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định thiết kế

– Bản sao quyết định đầu tư với công trình yêu cầu phải lập dự án đầu tư xây dựng.

Chuẩn bị tất cả các thủ tục trên và gửi đến Phòng Quản lý đô thị thành phố Thuận An. Thời gian giải quyết không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại thành phố Thuận An nhanh chóng, tiết kiệm

Nếu bạn nhận thấy việc thực hiện những thủ tục trên quá phức tạp và tốn quá nhiều thời gian, cách đơn giản nhất là nhờ đến sự giúp đỡ từ bên thứ ba.

Công ty TNHH Xây dựng Gia Phong sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm giúp bạn thực hiện toàn bộ dịch vụ xin cấp phép xây dựng trọn gói tại Thuận An. Nhiệm vụ của bạn chỉ cần xác minh và cung cấp các giấy tờ liên quan khác. Còn lại tất cả các thủ tục khác tất tần tật sẽ do Gia Phong thực hiện giúp bạn.

Dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng uy tín
Dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng uy tín

Tất cả các vướng mắc khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ sẽ được chúng tôi hỗ trợ giải quyết nhanh chóng. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành việc xin giấy phép hợp pháp trong thời gian sớm nhất và tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Chúng tôi nhận xin giấy phép xây dựng tại Thuận An cho các công trình: nhà cấp 4, nhà phố, nhà ống, biệt thự, nhà xưởng, quán cafe…

Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0972 633 611 hoặc Fanpage xây dựng Gia Phong để được hỗ trợ và tư vấn thêm về dịch vụ xin giấy phép xây dựng tại Thuận An.

[bvlq_danh_muc]

ĐỂ LẠI LỜI NHẮN
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0972.633.611
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon